ข่าวสาร & กิจกรรม

มอบแคปซูลสารสกัดกระชายขาวPMH เพื่อบุคลากรการแพทย์


      ในวันที่ 13 มกราคม 2565 ศ.นพ. ปิยะมิตร ศรีธรา คณบดีคณะแพทยศาสตร์รพ.รามาฯ ม.มหิดล และ ศ.เกียรติคุณ นพ.พรชัย สิมะโรจน์ อาจารย์คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี รับมอบแคปซูลสารสกัดกระชายขาวPMH จำนวน 3,000 กระปุก เพื่อป้องกันและช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์  จากสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19ในปัจจุบัน  มอบโดย คุณสกล เหนียนเฉลย ตัวแทนบริษัท ฟาร์ม่าเฮอร์เบิล จำกัด พญ.วิไล ธนสารอักษร และ คุณศศิธร สุระกุล ตัวแทนบริษัท เอสดับบลิว เฮลธ์แคร์ จำกัด ดร.ศุภฤกษ์ บวรภิญโญ ผู้อำนวยการศูนย์ความเป็นเลิศด้านการค้นตัวยา (ECDD) ดร.นภวรรณ รังคเสนี ทีมงานวิจัย ณ สำนักงานคณบดี คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
ประชาสัมพันธ์
 
      ทางบริษัท เอสดับบลิว เฮลธ์แคร์ จำกัด ขออนุญาตเลื่อนวันจัดประชุม เป็นวันศุกร์ที่ 1 เมษายน 2565 เวลา 12.00-13.00 น. ลงทะเบียนฟรี (ไม่มีค่าใช้จ่าย)

ขอประชาสัมพันธ์เชิญแพทย์ผู้สนใจรับชม Webinar Series Topic is “The role of tocotrienols in Neuroprotection”

รางวัลพิเศษ Tocovid สำหรับผู้เข้าฟัง จำนวน 20 รางวัล รับไปเลย!! คูปองอาหารฟรีมูลค่า 600 บาท (สำหรับผู้ที่เข้ารับฟังจนจบ 1 ชั่วโมง) โดยคูปอง GrabGifts จะส่งให้ทาง E-mail ตามที่ลงทะเบียนไว้
 
Link สำหรับลงทะเบียน
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
Tel. 02-108-6283, 083-270-3335
E-mail : swhealthcare99@gmail.comกลุ่มเส้นด้าย รับมอบยาแคปซูลฟ้าทะลายโจรสกัด “ฟ้า60”

เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2565 คุณภูวกร ศรีเนียน ผู้ร่วมก่อตั้งกลุ่มเส้นด้าย และทีมงาน รับมอบยาแคปซูลฟ้าทะลายโจรสกัด “ฟ้า60” จำนวน 400 กล่อง จาก คุณศศิธร สุระกุล ตัวแทนมูลนิธิใจใสใส เพื่อร่วมสนับสนุนการช่วยเหลือผู้ป่วยโรคโควิด-19 โดยเห็นว่า กลุ่มเส้นด้าย คือ กลุ่มจิตอาสาที่เป็นแรงขับเคลื่อนช่วยเหลือผู้ป่วยโรคโควิด-19 ในปัจจุบัน จึงมอบยาแคปซูลฟ้าทะลายโจร "ฟ้า60" ที่มีสารสำคัญ คือ แอนโดรกราโฟไลด์ ในปริมาณ 60 มิลลิกรัม ต่อแคปซูล เป็นปริมาณเพียงพอต่อการรักษาผู้ป่วยโรค โควิด-19 ที่มีความรุนแรงน้อย รับประทานครั้งละ 1 แคปซูล วันละ 3 เวลา สะดวกและป้องกันการรับประทานที่ผิดพลาด เพราะ 1 กล่องมี 15 แคปซูล
เป็นปริมาณที่พอดี ตามกำหนดในบัญชียาหลักแห่งชาติ ( 180 มก. ต่อวัน เป็นระยะเวลา 5 วัน )

✅ ผ่านการรับรองจากสำนักคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) โดย “ฟ้า60” ได้มีการระบุบนฉลากว่า “ใช้กับผู้ป่วยโควิด-19 ที่มีความรุนแรงน้อย เพื่อลดการเกิดโรคที่รุนแรง”

✅ เป็นยารักษาโควิด-19 จากสมุนไพรเดี่ยวที่มีแอนโดรกราโฟไลด์ ในปริมาณ 60 มิลลิกรัมต่อแคปซูล วางจำหน่ายรายแรกของประเทศไทย


    

 งานเปิดตัว “ฟ้า 60 ยาพัฒนาจากสมุนไพรรักษาโควิด – 19 กลุ่มเขียวรายแรกของโลก”

 
เปิดตัว “ฟ้า 60 ยาพัฒนาจากสมุนไพรรักษาโควิด - 19 กลุ่มเขียว รายแรกของโลก”  ตอกย้ำประสิทธิภาพของสมุนไพรไทย ตอบโจทย์ความต้องการผู้ป่วยโควิด-19 ในระยะที่เกิดความรุนแรงน้อย ชูสารสกัดจากฟ้าทะลายโจรเป็นอันดับ 1 ในการช่วยลดความรุนแรงของ โควิด-19 ได้เป็นอย่างดี  เปิดตัว “ฟ้า 60”ณ โรงแรม Swissôtel Bangkok Ratchada เมื่อวันศุกร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2564 เวลา 11.00 น.
 


ข้อมูลเพิ่มเติม : 
https://fb.watch/9v1n9rrI82/

รมช.สาธิต รับมอบยาสมุนไพรฟ้าทะลายโจร ดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด 19

 

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข รับมอบยาสมุนไพรฟ้าทะลายโจร 3,000 กล่อง จากมูลนิธิใจใสใส สนับสนุนการดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด 19 

เมื่อวันที่ (15 ธันวาคม 2564) ณ กระทรวงสาธารณสุข ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมคณะผู้บริหาร รับมอบยาสมุนไพรฟ้าทะลายโจร จำนวน 3,000 กล่อง จาก พญ.วิไล ธนสารอักษร ประธานมูลนิธิใจใสใส พญ.เตือนใจ วงศ์วรเศรษฐ์ ศ.เกียรติคุณ พญ.สยมพร ศิรินาวิน คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล คุณชัชวีร์ ชีวีวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เฮอเบิล เทคโนโลยี จำกัด และคณะ 

ดร.สาธิต กล่าวว่า ยาสมุนไพรฟ้าทะลายโจรที่ได้รับมอบในวันนี้ เป็นยาสมุนไพรที่มีปริมาณสารแอนโดรกราโฟไลด์ขนาด 60 มิลลิกรัม ตามที่กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือกกำหนด สำหรับนำไปใช้รักษาผู้ป่วยโควิด 19 ที่มีอาการเล็กน้อย ร่วมกับการรักษาทางการแพทย์แผนปัจจุบัน ใช้ดูแลอาการเบื้องต้นและป้องกันไม่ให้เกิดอาการรุนแรงได้ โดยกระทรวงสาธารณสุขจะเร่งจัดส่งให้กับหน่วยบริการสาธารณสุขที่ต้องดูแลผู้ป่วยโควิด 19 ได้นำไปใช้ประโยชน์ต่อไป 

ทั้งนี้ กระทรวงสาธารณสุขพร้อมสนับสนุนสมุนไพรไทยฟ้าทะลายโจร ให้เป็นที่ยอมรับในระดับสากล เพิ่มมูลค่าให้กับเศษฐกิจ สร้างโอกาสสร้างรายได้กับให้เกษตรกรและผู้ประกอบการ

ขอขอบคุณแหล่งที่มา :